M.I.K Corporation lên tiếng về căn hộ The Park Residence

CTCP Kinh doanh Quốc tế MIK (M.I.K Corporation) vừa có công văn phản hồi bài viết “Căn hộ The Park Residence: “Chiêu trò” quảng cáo chưa từng có!” mà chúng tôi đưa tin ngày 28/3/2015.

Theo đó, M.I.K Corporation đã cung cấp chi tiết về chương trình bán hàng được áp dụng tại căn hộ The Park Residence như sau:

Khách hàng khi mua căn hộ The Park Residence sẽ:

– Ký thỏa thuận đặt cọc: Khách hàng thanh toán 50 triệu đồng.

– 15 ngày sau ngày ký thỏa thuận đặc cọc, khách hàng ký hợp đồng mua bán (HĐMB) và thanh toán đủ 20 % giá trị căn hộ.

– 80% còn lại khách hàng sẽ làm việc với ngân hàng để vay làm 2 giai đoạn (GĐ):

* GĐ1: Tại thời điểm ký HĐMB

– Khách hàng nhận nợ 30% với ngân hàng (khách hàng chỉ cần liệt kê thu nhập với ngân hàng)

– Khách hàng chỉ phải trả lãi cho ngân hàng trên khoản vay 30%, ngân hàng giải ngân cho chủ đầu tư 10% mỗi 3 tháng, toàn bộ gốc của khoản vay này được ân hạn cho đến ngày bàn giao nhà.

– Đến thời điểm bàn giao nhà, khách hàng có thế chọn thanh toán hết phần gốc 30% đã vay cho ngân hàng hoặc tiếp tục tham gia thanh toán dài hạn 2 năm, 5 năm, 10 năm… tùy theo thỏa thuận giữa khách hàng với ngân hàng tại thời điểm khách hàng nhận nợ khi ký HĐMB.

* GĐ2: Tại thời điểm Bàn giao căn hộ – dự kiến tháng 6/2016

– Khách hàng nhận nợ 50% tiếp theo với ngân hàng để thanh toán cho chủ đầu tư.

– Chủ đầu tư hỗ trợ 100% lãi suất trên khoản vay 50% trong vòng 24 tháng tính từ ngày bàn giao.

– Tại thời điểm nhận nhà này, khách hàng mới bắt đầu trả gốc của khoản vay giai đoạn 1và gốc của khoản vay giai đoạn 2.

The20Park20Residencejpg1428479418
Hình ảnh thực tế tại dự án The Park Residence

Liên quan đến căn hộ The Park Residence, còn khá nhiều thông tin bạn đọc quan tâm cần làm rõ. Chúng tôi cũng đã chuyển những vấn đề này đến đại diện truyền thông của M.I.K Corporation, bao gồm:

1/ Dự án The Park Residence được M.I.K Corporation quảng cáo: “Thanh toán 20% nhận nhà”. Vậy đến thời điểm nhận nhà, khách hàng phải trả những khoản nào? Tổng cộng các khoản này có phải là 20% giá bán căn hộ?

2/ Dự án The Park Residence quảng cáo: “Vay không chứng minh thu nhập và không trả lãi vay”. Điều này nghĩa là như thế nào?

3/ M.I.K Corporation đang phát triển những dự án nào? Những công việc cụ thể tại mỗi dự án mà M.I.K Corporation phát triển? Số vốn đầu tư của M.I.K Corporation vào mỗi dự án? Chủ đầu tư của những dự án này?

4/ M.I.K Corporation đăng ký bắt đầu hoạt động ngày từ 2/7/2014. Vậy công ty này tham gia phát triển các dự án Imperia An Phú, Villa Park… như thế nào?

5/ Dự án The Park Residence được thay đổi thiết kế từ dự án Phú Hoàng Anh (giai đoạn 2). Hiện nay, dự án đã hoàn thành pháp lý liên quan đến thay đổi thiết kế chưa? Hợp đồng mẫu dự án The Park Residence đã được đăng ký tại Sở Công thương theo Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng chưa?

6/ Khách hàng ký hợp đồng mua bán với công ty nào?

7/ Tại sao chủ đầu tư không xuất hiện trong các thông tin truyền thông dự án The Park Residence được M.I.K Corporation công bố? Điều này có thể gây nhầm lẫn cho khách hàng rằng M.I.K Corporation chính là chủ đầu tư?

8/ Có 2 thời điểm M.I.K Corporation công bố đơn vị quản lý The Park Residence là Jones Lang LaSalle và Knight Frank. Tại sao lại có 2 thông tin khác nhau như vậy?

9/ Khi tòa nhà đi vào hoạt động và thành lập ban quản trị, chính ban quản trị sẽ quyết định việc lựa chọn đơn vị quản lý. Việc M.I.K Corporation công bố thông tin chọn đơn vị quản lý khi mà tòa nhà chưa xây xong phải chăng chỉ là hợp đồng “ghi nhớ”,  còn việc quản lý như thế nào thì chưa có điều khoản cụ thể gắn liền với giá trị hợp đồng?

10/ Đơn vị tổng thầu thi công dự án The Park Residence là công ty nào? Công ty này có thương hiệu đủ tầm để xây dựng chung cư cao cấp?

11/ Surbana và CPG tham gia những phần việc cụ thể nào trong dự án The Park Residence, ở thời điểm nào? Còn đơn vị thiết kế, quy hoạch khác tham gia dự án? Công việc cụ thể của mỗi đơn vị này?

12/ M.I.K Corporation có vốn đăng ký là bao nhiêu, đăng ký ngành nghề kinh doanh nào?

Chúng tôi sẽ thông tin đến bạn đọc những vấn đề liên quan đến dự án The Park Residence khi nhận được phản hồi của M.I.K Corporation.

CAM KẾT PHẢN HỒI TRONG 30 PHÚT